เครื่องทำบิงซูคู่คนไทย

ช่วงใกล้เดือนตุลาคมเข้ามาทุกที หัวใจของคนไทยก็เริ่มห่อเหี่ยวลงเรื่อยๆ ไม่พร้อมที่จะทำการทำงานกัน หรือไม่ว่าจะเป็นบรรดาห้างร้านต่างๆ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับความบันเทิงต่างๆนั้นก็ต่างกำลังอยู่ในช่วงที่ไว้อาลัยกันทั้งนั้น โดยที่ทางสำนักพระราชวังได้ประกาศออกมาแล้วว่า จะเปิดให้ประชาชนนั้นเข้าไปเคารพพระศพของพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ในวันที่ 30 กันยายน เป็นวันสุดท้าย แน่นอนว่าช่วงเดือนตุลาคมนั้นทางสำนักพระราชวังก็จะได้เข้าสู่กระบวนการ และขั้นตอนพิธีต่างๆต่อไปนั่นเอง แน่นอนว่าในวันนี้พ่อหลวงรัชกาลที่ 9 ของเราไม่อยู่แล้ว สิ่งที่พ่อทิ้งไว้ให้คนไทยได้ยึดถือและปฎิบัติเพื่อเป็นแนวทางในการดำรงชีวิตอย่างยั่งยืนนั่นก็คือการที่ พ่อทิ้งคำสอนต่างๆไว้ให้ลูกๆเยอะแยะมากมาย โดยที่ถ้าจะให้ไล่เรียงทั้งหมดนั้นก็ต้องบอกเลยว่าคงไม่หมดง่ายๆ แต่สิ่งที่ปฎิบัติดีและปฎิบัติได้อย่างง่ายๆนั้นก็คงจะเป็นในส่วนของการที่พ่อนั้นว่างแนวทางในเรื่องของหลักเศรษฐกิจพอเพียงนั่นเอง แน่นอนว่าใครๆนั้นต่างก็ได้น้อมนำไปปฎิบัติกันอย่างเคร่งครัด แน่นอนว่าพ่อสอนว่าให้เราพอเพียง ซึ่งคำว่าพอเพียงนี้ไม่ได้หมายความว่าทุกคนนั้นจะต้องลาออกจากงานประจำ แล้วไปทำไร่ ทำสวน ขุดบ่อ ตกปลา แต่ว่าคำว่าพอเพียงของพ่อนั้นคือการที่ลูกๆนั้นอยู่ได้ในสังคมแบบพอมีพอใช้ ไม่ใช้จ่ายเกินตัว อะไรที่ไม่จำเป็นกับเราก็พยายามอย่าไปฟุ่มเฟือยกับสิ่งนั้นให้มันมากจนเกินไป เพราะว่าสิ่งนั้นอาจจะทำให้เรานั้นเป็นหนี้เป็นสินขึ้นมาก็เป็นได้นั่นเอง เพราะยิ่งปัจจุบันนี้เราอยู่ในโลกของ Social Network ใครไปเที่ยวไหน ใครมีของอะไรก็แล้วแต่ ก็มักจะต้องเอามาอวด เอามาโชว์กันจนเป็นขนมธรรมเนียมกันไปแล้วว่า ถ้าใครมีสินค้าอะไรแพงๆหน่อย ก็เอามาโอ้อวดกันจนเป็นธรรมเนียมไปแล้ว ยิ่งตอนนี้นั้นบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Apple นั้นได้มีการเปิดตัว iPhone 8 ออกมาโดยที่ถือได้ว่าเป็นสินค้าที่คนทั่วโลกนั้นรอคอย แน่นอนว่าราคาของ iPhone 8 นั้นต้องบอกเลยว่าอยู่ที่หลักหมื่นอย่างแน่นอน โดยที่ราคาก็คงจะประมาณ 4 หมื่นเป็นอย่างน้อย ดังนั้นการที่เราจะมีโทรศัพท์ใช้งานสักเครื่องนึงนั้น จำเป็นที่จะต้องมีราคาแพงขนาดนั้นเลยหรอ จำเป็นที่จะต้องใช้ราคาถึง 4 หมื่นเลยหรอ พอพูดถึงมือถือก็มีกระแสใช้เครือข่ายมือถือใหม่ LINE Mobile ซึ่งเป็นน้องใหม่ให้บริการด้วยราคาถูก แล้วยังมีการให้ใส่รหัสชวนเพื่อน LINE Mobile เพื่อรับส่วนลด 10 บาทต่อการชวน 1 ครั้งด้วย

แน่นอนว่ากระแสสังคมมักจะนำพาหนี้สินมาให้กับเรานั่นเอง โดยที่ทางผู้จัดจำหน่ายนั้นก็ได้พยายามที่จะสรรหาโปรโมชั่นต่างๆมาเพื่อดึงดูดให้ลูกค้านั้นได้เข้าไปจับจองสินค้าตัวเอง โดยที่มีการเข้าร่วมกับบัตรเครดิตต่างๆดังนั้น สิ่งที่จะนำมาเพื่อทำให้ลูกค้านั้นต้องซื้อสินค้านั้นก็คงจะเป็นในส่วนของการผ่อนชำระที่เป็น 0% แน่นอนว่าถ้าราคาของ iPhone นั้นอยู่ที่ 4 หมื่นบาท แน่นอนว่าราคาต่อเดือนนั้นก็อยู่ที่เดือนละ 4 พันบาทนั่นเอง แน่นอนว่าสำหรับมนุษย์เงินเดือนนั้น รายจ่ายต่อเดือนประมาณ 4 พันบาทนั้นสามารถที่จะจ่ายได้อยู่แล้วโดยที่ไม่ติดอะไรนั่นเอง แน่นอนว่านี่คงเป็นเหมือนหลุมพลางกับดักให้กับมนุษย์เงินเดือนต้องมีรายจ่ายเพิ่มขึ้นนั่นเอง เพราะปกติแล้วรายจ่ายของเรานั้นก็มีมากพอสมควรอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นค่าบ้าน ค่ารถ และอื่นๆ อีกมากมายที่จะตามมา ไหนจะเป็นรายจ่ายอื่นๆอีกมากมายนั่นเองดังนั้นในเมื่อกิเลศเรามีมากมาย เรานั้นก็จะต้องขยันที่จะหาเพิ่มให้กับตัวเองนั่นเอง โดยที่การหาเงินเพิ่มนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับอาชีพเสริมของแต่ละคนที่อยากจะทำและขึ้นอยู่กับความถนัดของตัวเองนั่นเอง แน่นอนว่าอาชีพเสริมที่กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างยิ่งในตอนนี้นั่นก็คือ ขายสินค้าออนไลน์นั่นเอง แน่นอนว่าสินค้าออนไลน์นั้นก็มีมากมากให้เรานั้นเลือกที่จะหามาขายกัน ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละบุคคลด้วยว่าถนัดในตัวสินค้านั้นๆมากขนาดไหน แน่นอนว่ายิ่งถ้าเรานั้นมีความถนัดในเรื่องของตัวสินค้านั้นๆมากเพียงใด เราก็จะสามารถถ่ายทอดความรู้สึก ถ่ายทอดเรื่องราวของตัวสินค้านั้นได้ออกมาได้แบบชนิดที่ว่า ทำให้คนที่ได้เป็นลูกค้านั้นจะต้องหลงรักในตัวสินค้าอย่างทันทีทันใดอย่างแน่นอน ยกตัวอย่างง่ายๆอย่างเช่น ถ้าหากว่าเรานั้นชอบการที่เป็นนักดนตรีมาก ชอบเล่นดนตรีเป็นอย่างมาก แน่นอนว่าถ้าหากว่าเรานั้นได้มีโอกาสมาทำหน้าที่ขายสินค้าที่เกี่ยวกับเครื่องดนตรี แน่นอนว่าทุกอย่างที่ทำการเสนอขายให้กับลูกค้านั้น ล้วนแล้วแต่ออกมาจากประสบการณ์ตรงเลย ดังนั้นสิ่งที่ลูกค้าจะได้จากเครื่องดนตรีชิ้นนั้นๆ ไม่ใช่แค่เพียงสเปคของเครื่องดนตรี แต่จะได้ในส่วนของประสบการณ์ตรงจากนักดนตรีที่ว่า เล่นแบบไหนถึงจะเข้าไม้เข้ามือเรามากกว่า ดนตรีแนวไหนจะเหมาะกับเครื่องดนตรีแบบไหน เป็นต้น

หรือถ้าจะให้เข้ากับยุคสมัยช่วงนี้สินค้าที่ขายดีเป็นอย่างยิ่งในช่วงนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นในส่วนของ เครื่องทำบิงซูนั่นเอง เพราะอย่าลืมว่าเครื่องทำบิงซูนั้นสามารถที่จะนำไปทำประโยชน์ สร้างรายได้ให้กับเราได้อีกมากมายหลายชนิดเลยก็ว่าได้ แน่นอนว่าตามชื่อเลยที่ว่าเครื่องทำบิงซูแน่นอนว่าเราจะต้องนำเครื่องทำบิงซูไปสร้างในส่วนของรายได้ให้กับเรานั่นเอง โดยที่เราจะใช้เครื่องทำบิงซูในการขายน้ำแข็งใสบิงซู ซึ่งเป็นน้ำแข็งใสในแบบคนเกาหลีนั่นเอง แน่นอนว่าในชั่วโมงนี้ หากใครมีเครื่องทำบิงซูหรือเครื่องทำน้ำแข็งใส รวมไปจนถึงเครื่องปั่นสมูทตี้ สำหรับปั่นสมูทตี้ขายแล้วล่ะก็ โอกาสที่จะมีรายได้เป็นกอบเป็นกำนั้นถือได้ว่าทำได้ง่ายเลยทีเดียว เพราะว่าปัจจุบันนี้กลุ่มวัยเรียนและวัยทำงานนั้นส่วนใหญ่จะชอบน้ำแข็งใสเกาหลีแบบนี้เป็นอย่างมาก เพราะด้วยความที่มีเรื่องของความหวานที่กำลังดี มีหน้าผลไม้ต่างๆ ให้ได้เลือกสรร ขึ้นอยู่กับความชอบของตัวเองเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้แล้วยังมีรสชาติที่แปลกและแตกต่างจากของหวานอื่นๆทั่วไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเคล็ดลับนั้นอยู่ที่เนื้อของน้ำแข็ง เพราะว่าเรานั้นใช้เครื่องทำบิงซูจะทำให้เรานั้นได้เนื้อน้ำแข็งที่ป่นละเอียด เมื้อเนื้อน้ำแข็งนั้นผสมเข้ากับนมที่เป็นสูตรของน้ำแข็งใสบิงซูแล้วล่ะก็ เป็นอะไรที่อร่อยมากๆ น้ำแข็งเย็นป่นๆ เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับนมข้นและเนื้อผลไม้หวานๆ อร่อยๆ แล้วล่ะก็ อร่อยขนาดนี้เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมเด็ดขาดอย่างแน่นอน นอกจากเราจะขายบิงซูได้แล้วนั้น ร้านขายบิงซูก็จะมีสมูทตี้ปั่นขายด้วย เพียงแค่เราซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้เพิ่มก็ได้เมนูใหม่ๆ ให้ลูกค้าชิมแล้ว รวมไปจนถึงขายขนมเค้ก, วาฟเฟิลก็ได้เช่นกันเพียงแค่มีเตาอบเพิ่มเติม

แน่นอนว่าเราเห็นช่องทางที่เรานั้นจะมีรายได้เสริมเข้ามาแล้วใช่ไหม แน่นอนว่าการตลาดออนไลน์นั้นยังเปิดกว้างอยู่อย่างมาก เพราะทุกวันนี้ทุกคนนั้นก็ล้วนแล้วแต่เล่นอินเตอร์เน็ตกันทั้งนั้น แน่นอนว่าเราสามารถที่จะขายเครื่องทำบิงซูได้ผ่านอินเตอร์เน็ตเลย เพราะเชื่อว่าในเวลานี้ใครๆ ก็อยากที่จะมาซื้อเครื่องทำบิงซูเพื่อที่ว่าจะได้นำเครื่องทำบิงซูไปเพื่อจัดจำหน่ายน้ำแข็งใสนั่นเอง ดังนั้นถ้าหากว่าเรานั้นมีลูกค้าที่ต้องการจะหารายได้เสริม หารายได้พิเศษ ให้กับตัวเองแล้วล่ะก็ แนะนำว่าให้แนะนำเครื่องทำบิงซูให้กับลูกค้าของเรานั่นเอง แต่สิ่งที่เราจะต้องแนะนำต่อยอดเพิ่มไปนอกเหนือจากการขายเครื่องทำบิงซูนั้นก็คือในเรื่องของช่องทางการจัดจำหน่าย โดยที่ว่าเราจะต้องแนะนำให้กับลูกค้าของเราได้ว่า ควรที่จะไปจัดจำหน่ายน้ำแข็งใสบิงซูที่ไหน สถานที่ใดเป็นแหล่งรวมของวัยรุ่น แน่นอนว่าสถานที่แรกที่เราควนจะแนะนำให้ลูกค้าของเรานั้นนำเครื่องทำบิงซูไปทำการจัดจำหน่ายน้ำแข็งใสนั่นเองก็คือ ตลาดนัดรถไฟโดยที่สถานที่แห่งนั้นจะเป็นแหล่งชุมนุมของวัยรุ่น วัยทำงานมากมาย โดยที่เวลาที่มาเดินเที่ยวสถานที่เหล่านี้ หลายๆคนก็รู้สึกเหนื่อย รู้สึกร้อน ก็แน่น่อนว่าจะต้องแวะเวียนมาอุดหนุนน้ำแข็งใสของลูกค้าเราอย่างแน่นอน เมื่อลูกค้าของเราขายได้ ก็จะมีโอกาสที่จะกลับมาอุดหนุนเครื่องทำบิงซูของเราอีกครั้งอย่างแน่นอน