การใช้งานเครื่องซีลถุง

เครื่องซีลถุง บางคนอาจจะไม่รู้จัก แต่เคยสงสัยไหมว่ารอยปิดผนึกบนปากถุงขนมที่ซื้อทานกันอยู่ทุกวัน มันเกิดขึ้นจากอะไร ทำไมถึงปิดผนึกถุงได้แน่นสวยงามขนาดนี้ ใช้อะไร ทำอย่างไร คำตอบคือใช้เครื่องซีลถุงทำ ไม่ว่าจะเป็น ซองมาม่า ครีมบำรุงผิวแบบซอง หรือ ถุงน้ำที่เราซื้อดื่มแบบปิดผนึกขายก็ปิดผนึกโดยเครื่องซีลถุงเช่นกัน

ในอุตสาหกรรมการผลิตที่จำเป็นต้องปิดผนึกบรรจุภัณฑ์ให้มีความแน่นหนาไม่ขาดง่าย ไม่รั่วซึม มีความสวยงาม สิ่งที่จำเป็นคือเครื่องซีลถุง คุณลักษณะของเครื่องซีลถุงคือ สามารถใช้เพื่อการซีลปิดผนึกบรรจุภัณฑ์ รอยซีลปิดผนึกแน่น สวยงาม ถุงจะถูกซีลไว้อย่างดี ไม่รั่วซึม สินค้าภายในถุงไม่ล่วงหล่นออกมา อากาศไม่สามารถผ่านเข้าไปได้ ทำให้สินค้าไม่ปนเปื้อนคงความสดใหม่ช่วยให้เก็บรักษาได้นานขึ้น เช่น ซีลถุงผัก ซีลถุงเมล็ดพันธุ์ ซีลถุงเนื้อ ซีลถุงอาหารแช่แข็ง เครื่องซีลถุงแบ่งออกเป็นประเภทต่าง ๆ ตามลักษณะการใช้งาน คือเครื่องซีลถุงแบบสายพานต่อเนื่อง,เครื่องซีลถุงแบบใช้เท้าเหยีย และเครื่องซีลถุงแบบใช้มือกด

เครื่องซีลถุงแบบสายพานต่อเนื่อง ซีลถุงแนวนอนมีคุณภาพสูง ซีลถุงได้หนักสุด 15 กิโลกรัม ใช้กับถุงได้ทุกชนิด ตัวเครื่องสร้างด้วยเหล็กหนาพิเศษ แข็งแรงทนทาน ออกแบบมาสวยงาม อายุการใช้งานยาวนาน ซีลถุงฟิล์มเร็วกว่าเครื่องซีลถุงแบบมือกดและเครื่องซีลถุงแบบเท้าเหยียบ ประหยัดแรงได้ 3 – 8 เท่า, เครื่องซีลถุงแบบใช้เท้าเหยียบใช้สำหรับซีลปิดปากถุงฟิล์มทั่ว ๆ ไปทุกชนิด ระบบกึ่งอัตโนมัติ ตั้งโต๊ะด้วยระบบแม่เหล็กไฟฟ้า หน้าจอแบบดิจิตอล สั่งการทำงานด้วยฟุตสวิทช์มีระบบป้องกันเมื่อทำงานผิดพลาด และเครื่องซีลถุงแบบใช้มือกดมีคุณภาพสูงเหมาะสำหรับซีลถุงพลาสติกทุกชนิด เช่น ถุงร้อน ถุงเย็น ถุง PP ถุงPE ถุงพับจีบ มีใบมีดในตัวเครื่องใช้เลื่อยตัดปลายถุงส่วนที่เกินช่วยประหยัดทำให้ไม่ต้องซื้อถุงหลายขนาด รอยซีลมีความแน่นมากเป็นพิเศษ กว้าง 5 มิลิเมตร ตัวเครื่องทำด้วยพลาสติกอย่างดี แข็งแรง ทนทาน ป้องกันไฟรั่วและไม่เป็นสนิม

เลือกใช้งานตามลักษณะงานที่ใช้ หากเป็นธุรกิจขนาดเล็กกำลังผลิตน้อยหรือเริ่มต้นธุรกิจ ต้องการซีลถุงทั่วไปเช่นถุงขนม ถุงน้ำยาล้างจาน แนะนำเป็นเครื่องซีลถุงแบบมือกดเพราะราคาถูกสุด ทำให้ต้นทุนในการผลิตต่ำ มีกำไรเยอะขึ้น ไม่ต้องแบกรับกับค่าอุปกรณ์ที่มีราคาสูง

เครื่องซีลถุงมีหลายประเภทให้เลือกใช้ รวมถึงราคาก็แตกต่างกันตามประเภท ลักษณะการใช้ และวัสดุที่สร้างตัวเครื่อง ก่อนการเลือกซื้อจึงควรประเมินการผลิตและลักษณะการใช้งาน เพื่อประสิทธิภาพในการทำงานและต้นทุนในการเริ่มต้นธุรกิจ