อาชีพสร้างได้ขายน้ำปั่นทำเงินดี

หลายคนมองว่าการสร้างอาชีพเป็นเรื่องที่ยาก ซึ่งความยากไม่ได้อยู่ที่การเปิดร้าน แต่ความยากนั้นอยู่ที่การเปิดร้านขึ้นมาแล้วทำอย่างไรลูกค้าจึงจะติดใจซื้อซ้ำ และเกิดการบอกต่อในที่สุดถือว่าเป็นความท้าทายของเจ้าของร้านทุกคนที่จะต้องประสบพบเจอกับ เรื่องราวต่างๆเหล่านี้ ซึ่งแน่นอนว่าการที่จะทำให้ลูกค้าติดใจในรสชาติของอาหารหรือติดใจในสินค้าของเราจนเกิดความประทับใจนำไปสู่การบอกต่อ จะต้องอาศัยปัจจัย

  • ประการแรกเลยก็คือสินค้าของเราจะต้องมีคุณภาพ เพราะ ในยุคนี้เราต้องทำความเข้าใจความจริงประการหนึ่งว่า คนเรามีกำลังซื้อและส่วนใหญ่จะยอมควักเงินเพื่อซื้อสินค้าที่มีคุณภาพดีถึงแม้ว่าจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่ถ้าหากเรา ควักเงินจำนวนหลายพันบาท ซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ที่ดีมีคุณภาพครั้งเดียวแล้วใช้ได้ตลอดยาวนานไม่พังง่าย หากเป็นอาหารก็สามารถเก็บได้นานรสชาติอร่อยมีความสด มีความกรอบ เมื่อเก็บไว้นาน ก็ไม่ทิ้งรสชาติเดิมหรือไม่ทำให้เสื่อมคุณภาพลงไป การควักเงินจำนวนหลายพันบาทนั้น ก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าตรงข้ามถ้าหากเราก็คืนจำนวน 100 บาท แต่ซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้มา 1 เครื่อง ใช้วันเดียวพัง ก็เท่ากับว่านี่เป็นการลงทุนที่แพงมาก
  • ตรงตามความต้องการของตลาด สินค้าของเราต้องส่งตามเทรน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทรนในปัจจุบันนี้ก็คือเรื่องของการรักสุขภาพเป็นเทรนที่กำลังมาแรงและยังคงอยู่กับสังคมเรามาอย่างยาวนาน ดังนั้นเรื่องของการรักสุขภาพจึงไม่ได้เป็นเพียงแค่ชั่วคราวมาปีเดียวแล้วก็ไปแต่การรักสุขภาพยังหมายถึง การที่คนเราปรับเปลี่ยนแนวคิดและทัศนคติอาจจะเนื่องมาจากโรคภัยไข้เจ็บที่มีมากยิ่งขึ้น ค่ารักษาพยาบาลที่แพงขึ้น ทำให้หลายคนไม่อยากป่วยไม่อยากเอาเงินที่เก็บมาทั้งชีวิตไปรักษาตัวเองในโรงพยาบาลซึ่งทำให้หันมารักสุขภาพตัวเองใส่ใจและดูแลตัวเองมากยิ่งขึ้นดังนั้นถ้าหากสินค้าของเราสามารถตอบโจทย์และตรงกับความต้องการของตลาดในเรื่องของการรักสุขภาพเราก็จะสามารถสร้างความ ประทับใจในสินค้า และลูกค้าก็จะเกิดการบอกต่อในที่สุด
  • มีความสะอาดสดใหม่ ผลิตภัณฑ์ของเราจะต้องมีความสะอาดและสดใหม่เสมอโดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารหรือเครื่องดื่ม เช่นถ้าหากเราเปิดร้านน้ำปั่นสมูทตี้ วัตถุดิบที่เรานำมาใช้ก็คือผลไม้จะต้องมีความสดใหม่ ไม่ใช่ผลไม้เก่า ที่หาความสุขไม่ได้แล้วนำมาปั่นให้ลูกค้า ถึงแม้ว่า ผลผลิตของเราจะคืนน้ำปั่นที่แทบจะหาเนื้อไม่ได้เลยแต่รสชาติของผลิตภัณฑ์ หรือเครื่องดื่มของเราก็จะไม่อร่อยเท่าที่ควรและแน่นอนว่าลูกค้าย่อมไม่เกิดความประทับใจและไม่บอกต่อนั่นเอง