เครื่องปั่นที่ได้ ดีจริงหรือไม่ 5 จุดควรตรวจเช็คเครื่องปั่นก่อนรับของ

เครื่องปั่นสมูทตี้ ถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยเทรนด์การรักษาสุขภาพที่กำลังมาแรง ทำให้หลายคนหันมาทำเมนูสมูทตี้เพื่อสุขภาพทานกันอย่างแพร่หลาย แต่การจะซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ แต่ละครั้งก็ต้องตรวจเช็คองค์ประกอบต่างๆให้แน่ใจก่อนตัดสินใจซื้อ เพราะหากเครื่องใช้ไฟฟ้ามีปัญหาในภายหลังก็พาลให้อารมณ์เสียเอาได้ง่ายๆ ส่วนการซื้อเครื่องปั่นแต่ละครั้งต้องระวังเรื่องใดบ้าง ไปดูกันค่ะ

  1. ระบบไฟฟ้า – สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด ระบบไฟถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดซึ่งต้องตรวจเช็คเป็นลำดับแรก โดยสามารถทำได้ง่ายๆด้วยการลองเสียบปลั๊กแล้วกดปั่นดูว่าใบมีดหมุดปกติหรือไม่ นอกจากนี้ สำหรับเครื่องปั่นที่ชาร์จไฟได้ ควรลองชาร์จดูอีกครั้งว่าสามารถเก็บแบตเตอร์รี่ได้ปกติหรือไม่
  2. ใบมีด – สำหรับเครื่องปั่นที่ไม่มีคุณภาพมักมีปัญหาที่ใบมีด เพราะอาจใช้วัสดุที่ไม่แข็งแรงเพียงพอ ดังนั้น ก่อนรับของให้ลองตรวจดูตรงไปมีดว่าติดแน่ดีหรือมีรอยหักหรือไม่ เพื่อป้องกันความเสียหาย และอันตรายที่อาจเกิดขึ้นภายหลังด้วยค่ะ แต่ต้องขอเตือนว่าให้ตรวจอย่างระมัดระวังด้วยนะคะ
  3. ตัวกระบอก – ก่อนเลือกซื้อเครื่องปั่นควรสังเกตที่ตัวกระบอกปั่นด้วยว่าใช้พลาสติกที่มีความแข็งแรงหรือไม่ เพราะหากกระบอกปั่นไม่แข็งแรง เปราะ หรือแตกง่าย ก็จะไม่สามารถใช้เครื้องใช้ไฟฟ้านั้นได้เลย นอกจากนี้ ยังควรตรวจสอบความสมบูรณ์ของตัวกระบอกด้วยว่ามีรอยร้าว รอยรั่วหรือไม่ เพื่อจะได้ไม่ต้องเสียเวลาเคลมสินค้าในภายหลังค่ะ

ขอบคุณ – AK Chaichana